Những điều bạn cần biết khi sử dụng sơn gel móng chân - Bitly

28.Feb.2020

Sơn gel móng chân chính là một trong những bí quyết giúp cho đôi chân của chị em phụ nữ được thon thả, ngọc ngà mà nhìn sang chảnh hơn rất nhiều. Tuy nhiên trước khi quyết định xem có nên sử dụng sơn gel móng chân hay không thì dưới đây chính là một số lưu ý bạn cần biết để sử dụng sản phẩm này được hiệu quả hơn.

Sơn gel móng chân khác so với sơn móng acrylic

Sơn gel móng chân khác so với việc sử dụng sơn móng acrylic các bạn nhé. Sơn gel chính là một hình thức sơn móng bằng loại màu gel có khả năng giữ được lâu hơn, bóng hơn so với những hình thức sơn thông thường. Thường thì sử dụng sơn gel móng chân bạn sẽ giữ được trên đôi chân của bạn trong khoảng thời gian ít nhất 2 tuần đến 1 tháng. Còn sơn móng acrylic chính là một dịch vụ đặc biệt, đắt tiền hơn so với sơn móng thông thường.

Sơn gel móng chân

Sơn gel móng chân

Sơn acrylic thường được sử dụng để đắp nối làm tăng chiều dài móng tay hoặc tạo thêm được một lớp phủ cho móng bền và dày hơn. Sơn acrylic thường có trong suốt hoặc có tông màu nude trong khi sơn gel móng chân thì thường có nhiều màu khác nhau.

Sơn acrylic thường có trong suốt hoặc có tông màu nude

Sơn acrylic thường có trong suốt hoặc có tông màu nude

Sử dụng sơn gel móng chân có thể gây hại cho móng

Trước khi xác định sử dụng sơn gel móng chân thì bạn cần biết một điều là sử dụng sơn gel móng chân có thể gây hại cho móng chân của bạn. Vì sơn gel móng chân thường rất bền và chắc, chính vì vậy nên nó không thể tự tróc ra theo thời gian. Hơn nữa công đoạn làm sạch sơn gel móng chân thường được gọi là “phá gel” chính vì vậy mà để bong được lớp gel ra khỏi móng chân của bạn đó không phải là việc dễ dàng chút nào. Sau khi tiến hành ủ với nước tẩy móng, nếu màu sơn vẫn chưa tróc hết, nhiều người phải dùng đến dụng cụ riêng để cào lớp sơn này ra. Việc này dễ gây ra tổn thương cho bề mặt móng và cả vùng da quanh móng, dưới móng.

Sử dụng sơn gel móng chân có thể gây hại cho móng

Sử dụng sơn gel móng chân có thể gây hại cho móng

Tiến hành “phá gel” như thế nào cho đúng?

Tiến hành phá gel sơn móng chân thì bạn nên sử dụng những dung dịch lau sơn móng chuyên dụng. Nếu như không có những dung dịch chuyên dụng này thì bạn có thể sử dụng acetone nguyên chất 100%. Tuy nhiên sản phẩm này không dịu nhẹ bằng những loại chuyên dụng đâu. 

Tiến hành phá gel sơn móng chân thì bạn nên sử dụng những dung dịch lau sơn móng chuyên dụng

Tiến hành phá gel sơn móng chân thì bạn nên sử dụng những dung dịch lau sơn móng chuyên dụng

Bạn sử dụng một miếng bông gòn thấm đẫm dung dịch này, đặt lên móng tay, rồi lấy giấy bạc quấn đầu ngón tay vào, sau đó có thể dùng thêm một chiếc khăn bông quấn bên ngoài toàn bộ bàn tay để ủ, giúp sơn nhanh tan hơn.

Tùy thuộc vào từng loại sơn mà bạn sử dụng cho móng chân của mình thì có thể ủ kéo dài từ 15 phút đến 1 tiếng. Khi lớp sơn gel tự nứt hoặc trượt ra, hãy lấy dụng cụ đẩy da có đầu bịt cao su để đẩy hết lớp sơn này ra khỏi móng, tuyệt đối không dùng giũa móng tay để cạo lớp sơn đi. Sau khi ủ xong bạn có thể sử dụng dầu dưỡng để tiến hành massage và phục hồi độ ẩm cho móng giúp móng của bạn không bị giòn gãy và hạn chế được tình trạng xước móng rô.

Tia UV làm khô màu sơn móng chân có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Bạn có biết, tia UV làm khô màu sơn móng tay hay móng chân có thể làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Tia UV hay còn gọi là tia cực tím, vốn là một tia có thể gây ung thư da.

Tia UV làm khô màu sơn móng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Tia UV làm khô màu sơn móng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng thì một số hãng sơn móng tay đã thay đổi công nghệ, sử dụng đèn LED để làm khô sơn gel của mình, ví dụ như sơn OPI, Essie, CND. Nếu salon của bạn vẫn sử dụng đèn UV, bạn nên thoa một lớp kem chống nắng trước khi đi vẽ móng gel để bảo vệ da tay.

Trên đây chính là một số thông tin bạn cần biết để tiến hành sử dụng sơn gel móng chân an toàn, đúng cách 

Có thể bạn quan tâm

Tác giả: Venus Vũ

Website liên quan

Bài viết liên quan