Hướng Dẫn Cách Tính Thời Gian Hoàn Vốn Đơn Giản - Bitly Việt Nam


Tham vấn ý kiến: Bitly.com.vn on 2020-11-21 Lượt xem: 84
Hướng Dẫn Cách Tính Thời Gian Hoàn Vốn Đơn Giản - Bitly Việt Nam

Thời gian hoàn vốn chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với những ai đang làm việc trong lĩnh vực kế toán. Việc tính thời gian hoàn vốn là vô cùng quan trọng đối với những doanh nghiệp mới thành lập, thông qua nó các chủ doanh nghiệp có thể nắm được tình hình hoạt động của công ty hay doanh nghiệp của mình.

Hướng Dẫn Cách Tính Thời Gian Hoàn Vốn Đơn Giản

Để hiểu rõ hơn về khái niệm thời gian hoàn vốn và nó có những cách tính thời gian hoàn vốn nào, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thời gian hoàn vốn được hiểu như thế nào?

Thời gian hoàn vốn được hiểu là thời gian cần thiết để thu lại những chi phí đầu tư ban đầu, thời gian hoàn vốn là nhanh thì đồng nghĩa với việc đầu tư sẽ hấp dẫn hơn.

Thời gian hoàn vốn được hiểu như thế nào?

Ý nghĩa của việc tính thời gian hoàn vốn

Sở dĩ mà các công ty hay doanh nghiệp tính thời gian hoàn vốn giảm thiểu được những dự án không khả thi, các chủ doanh nghiệp chỉ tập trung và dành nhiều thời gian nhiều hơn cho các dự án có tiềm năng và khả thi hơn, tiết kiệm được không những thời gian mà còn tiền bạc của công ty. Hơn nữa việc tính thời gian hoàn vốn sẽ giúp cho các công ty nắm rõ hơn về thời gian sinh lãi mất bao nhiêu thời gian, bao lâu mới có thể thu hồi vốn, có nên đầu tư vào dự án hay không.

Ý nghĩa của việc tính thời gian hoàn vốn

Ngoài ra, việc tính thời gian hoàn vốn cũng là một cách để giảm những rủi ro với các dự án có thời gian ngắn, giúp cho các doanh nghiệp đưa ra những quyết định sáng suốt để đầu từ sinh lợi hơn.

Những cách tính thời gian hoàn vốn đơn giản hiện nay

Trong quá trình tính thời gian hoàn vốn thì xảy ra hai trường hợp đó là thu nhập của các năm sẽ không bằng nhau và thu nhập của các nam bằng nhau.

1. Đối với trường hợp thu nhập qua các năm không bằng nhau

Ở trường hợp này thì cách tính thời gian hoàn vốn sẽ phức tạp hơn rất nhiều, người tính toán phải xác định được mức vốn thu hồi vào cuối năm và phân tích đưa ra những đánh giá. Đối với cách tính này thì nó không được chính xác.

Những cách tính thời gian hoàn vốn đơn giản hiện nay

2. Đối với trường hợp thu nhập qua các năm bằng nhau

Đối với trường hợp mà thu nhập qua các năm bằng nhau thì thời gian hoàn vốn được tính theo công thức đó là vốn đầu tư ban đầu chia cho thu nhập ròng một năm.

https://bitly.com.vn/uploads/photo/522111-huong-dan-cach-tinh-thoi-gian-hoan-von-don-gian-1.png

Ngoài ra còn một cách tính nữa là tính thời gian hoàn vốn có chiết khấu. Với cách tính này được nhiều người đánh giá cao bởi nó đem lại hiệu quả cũng như tối ưu nhất, giúp cho nhà đầu tư dễ dàng đưa ra những quyết định chính xác nhất.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về những cách tính thời gian hoàn vốn, giúp cho người đầu tư dễ dàng hơn. Chúc  các bạn thành công.


Đánh giá bài viết: 12