Chi phí chữa áp xe hậu môn – Địa chỉ khám uy tín chất lượng tại Hà Nội


Tham vấn ý kiến: Bitly.com.vn on 2020-11-09 Lượt xem: 66
Chi phí chữa áp xe hậu môn – Địa chỉ khám uy tín chất lượng tại Hà Nội

I. Bệnh áp xe hậu môn có nguy hiểm không?

Chi phí chữa áp xe hậu môn hết nhiều tiền không? Bệnh áp xe hậu môn không chữa trị có nguy hiểm không…? Là câu hỏi mà rất nhiều người bệnh thắc mắc và quan tâm muốn biết.

Đối với câu hỏi áp xe hậu môn có nguy hiểm không?

Các chuyên gia hậu môn trực tràng tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng trả lời là:

, bệnh áp xe hậu môn có nguy hiểm và còn là một trong những bệnh lý cực kỳ nguy hiểm. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, hiệu quả, người bệnh sẽ phải đối mặt với các vấn đề nguy hiểm như:

  • Gây nhiễm trùng hậu môn

Khi các ổ áp xe phát triển to sẽ tự vỡ và chảy dịch mủ kèm theo máu, miệng vết thương lan rộng làm cho tình trạng viêm nhiễm càng nặng và khó chữa hơn.

Gây nhiễm trùng hậu môn

Dịch mủ mang theo mầm bệnh ra ngoài đi đến đâu sẽ gây kích ứng da và viêm nhiễm tạo thành các ổ áp xe mới làm cho tình trạng bệnh càng nặng hơn, nguy cơ nhiễm trùng hậu môn tăng cao.

  • Gây rò hậu môn

Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất mà bệnh áp xe hậu môn gây ra đối với sức khỏe người bệnh nếu như không được điều trị đúng cách. Lúc này, các ổ áp xe sẽ tự vỡ tìm đường thoát mủ ra ngoài tạo thành các lỗ rò và đường rò. Nếu không kiểm soát tốt, các lỗ rò sẽ tăng nhanh về số lượng và kích thước đường rò không chỉ gây tác động xấu đến sức khỏe người bệnh mà còn có nguy cơ dẫn đến ung thư hậu môn trực tràng.

Gây rò hậu môn

  • Gây khó khăn khi đi đại tiện

Sự xuất hiện của các khối áp xe cạnh hậu môn làm cho người bệnh luôn cảm thấy đau nhức, cộm vướng rất khó chịu, đặc biệt là khi đi đại tiện, cảm giác đau sẽ càng gia tăng, làm cho người bệnh sợ hãi không dám đi, khiến phân bị tích tụ lại gây khô cứng, lâu ngày không được đào thải ra, là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về hậu môn trực tràng như táo bón, trĩ, nứt kẽ hậu môn…

Gây khó khăn khi đi đại tiện

  • Gây viêm nang lông

Các khối áp xe xuất hiện làm gia tăng tình trạng tiết dịch nhầy ở hậu môn, gây kích ứng vùng da xung quanh hậu môn. Nếu kéo dài, người bệnh sẽ có cảm giác đau rát, ngứa ngáy khó chịu thậm chí nổi mụn ngứa, viêm mô dưới da.

Gây viêm nang lông

Như vậy, những tác hại mà bệnh áp xe hậu môn gây ra đối với sức khỏe của người bệnh là không thể lường hết được. Do đó, để tiết kiệm chi phí chữa áp xe hậu môn, khi có dấu hiệu mắc bệnh, mọi người không nên chủ quan mà cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa trị kịp thời, hiệu quả.

II. Chi phí chữa áp xe hậu môn và các yếu tố tác động đến chi phí chữa apxe hậu môn

Chi phí chữa apxe hậu môn hết nhiều tiền không là vấn đề lo lắng của hầu hết mọi người bệnh khi không may mắc phải bệnh lý nguy hiểm này. Tuy nhiên, theo các bác sĩ của phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng thì chi phí chữa apxe hậu môn không một cơ sở y tế nào có thể đưa ra được con số cụ thể cho bệnh nhân vì vấn đề này còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như:

1. Tình trạng và mức độ bệnh cụ thể

Nếu người bệnh phát hiện sớm biểu hiện sưng tấy đau nhức do áp xe hậu môn và tiến hành chữa trị ngay khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ thì việc chữa trị sẽ đơn giản, nhanh khỏi do đó chi phí chữa apxe hậu môn sẽ không tốn kém nhiều.

Tình trạng và mức độ bệnh cụ thể

Tuy nhiên, nếu người bệnh bị áp xe nặng, có dấu hiệu biến chứng, ổ áp xe lớn và phức tạp thì việc chữa trị sẽ khó khăn và kéo dài hơn. Do đó chi phí chữa bệnh áp xe hậu môn cũng sẽ tăng nhiều hơn.

2. Phương pháp chữa áp xe hậu môn

Chi phí chữa apxe hậu môn hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp chữa bệnh. Tùy theo tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp cho từng đối tượng bệnh nhân.

Nếu áp xe hậu môn nhẹ và được điều trị ngay ở giai đoạn sớm thì người bệnh chỉ cần sử dụng thuốc uống chữa bệnh, giúp tiêu viêm, giảm sưng, ngăn ngừa nhiễm trùng không cho áp xe phát triển to thêm, do đó chi phí chữa áp xe hậu môn sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp chữa áp xe hậu môn bằng thuốc đều không thể khỏi bệnh hoàn toàn được và phải áp dụng đến các biện pháp điều trị dự phòng.

Phương pháp chữa áp xe hậu môn

Đối với các trường hợp bệnh áp xe phát triển nặng, hoặc có biến chứng thì phải điều trị bằng can thiệp ngoại khoa do đó chi phí sẽ tăng theo.

Nếu người bệnh lựa chọn phương pháp phẫu thuật hiện đại, đảm bảo an toàn, giảm đau, không biến chứng tái phát thì chi phí điều trị sẽ có sự chênh lệch so với các phương pháp chữa bệnh truyền thống nhưng sẽ được đảm bảo hiệu quả, người bệnh sẽ không bị rơi vào các trường hợp tiền mất tật mang khi lựa chọn phương pháp chữa bệnh chi phí thấp nhưng không đảm bảo an toàn được.

3. Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Đây cũng là yếu tố quan trọng liên quan đến hiệu quả chữa bệnh và chi phí chữa apxe hậu môn hết bao nhiêu tiền.

Nếu người bệnh có sức khỏe và sức đề kháng tốt, thời gian hồi phục nhanh, không bị nhiễm trùng hoặc tái phát hay mắc các bệnh mãn tính kèm theo như huyết áp, tim mạch, nhiễm trùng hậu môn, nứt kẽ hậu môn…rút ngắn được thời gian chữa bệnh so với những người có sức đề kháng kém, không mất thời gian tái khám nhiều lần thì chi phí chữa apxe hậu môn sẽ giữ nguyên mức giá ban đầu và không có sự phát sinh nào thêm.

4. Địa chỉ chữa áp xe hậu môn

Cơ sở y tế chữa áp xe hậu môn cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chữa apxe hậu môn hết bao nhiêu tiền.

Nếu người bệnh lựa chọn chữa áp xe hậu môn tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng cao có bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất y tế tiện nghi hiện đại, phương pháp chữa bệnh tiên tiến, dịch vụ chăm sóc tốt thi chi phí chữa apxe hậu môn sẽ cao hơn so với việc chữa bệnh tại các cơ sở y tế thông thường hoặc kém chất lượng nhưng hiệu quả chữa bệnh sẽ được đảm bảo.

Do đó người bệnh không nên vì ham rẻ mà lựa chọn cơ sở y tế kém chất lượng, tay nghề bác sĩ không cao, phương tiện y tế lạc hậu, phương pháp chữa bệnh không ải tiến hiệu quả chữa bệnh không những không được đảm bảo mà còn có nguy cơ tái phát gây ra biến chứng, người bệnh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Địa chỉ chữa áp xe hậu môn

Hiện nay cũng có không  ít cơ sở y tế quảng cáo chữa bệnh với mức chi phí chữa bệnh rất cao nhưng hiệu quả cũng không được kiểm chứng. Do đó, trước khi lựa chọn cơ sở y tế chữa áp xe hậu môn, người bệnh nên tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của người thân bạn bè để tránh tình trạng chọn nhầm địa chỉ chữa bệnh.

Như vậy người bệnh đã biết: các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chữa áp xe hậu môn là gì, để có thể chủ động chuẩn bị kinh phí đầy đủ cho kế hoạch chữa bệnh của mình.

III. Chữa apxe hậu môn có đau không? 

Các bác sĩ đầu ngành chuyên khoa hậu môn trực tràng cho biết là sẽ đau. Tuy nhiên, mức độ đau nhiều hay ít còn phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng áp xe đơn giản hay phức tạp, phương pháp chữa bệnh và tay nghề của bác sĩ….

Trong đó

  • Phương pháp chữa bệnh là vấn đề quan trọng nhất

Nếu người bệnh lựa chọn phương pháp chữa trị bệnh tiên tiến,  hiện đại như HCPT thì chữa áp xe hậu môn sẽ KHÔNG ĐAU. Đây là phương pháp chữa bệnh tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay được các bác sĩ tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng triển khai và áp dụng mang lại thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị áp xe hậu môn.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT không sử dụng dao mổ áp xe mà thông qua dòng điện cao tần, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị y tế chuyên dụng tác động vào ổ áp xe hút mủ ra đồng thời loại bỏ các tế bào bị tổn thương do viêm nhiễm, làm sạch và hàn gắn làm khô miệng vết thương, rút ngắn thời gian chữa bệnh, tiết kiệm chi phí chữa áp xe hậu môn.

Chữa apxe hậu môn có đau không?

Nếu thực hiện phẫu thuật áp xe hậu môn bằng các phương pháp truyền thống, người bệnh sẽ phải chịu không ít đau đớn và các tổn thương do bác sĩ thường sử dụng dao  mổ truyền thống để rạch ổ áp xe và nạo vét mủ bên trong ra. Cách làm này sẽ khiến cho miệng vết thương lớn, thời gian hồi phục kéo dài, nếu khử trùng không tốt còn có nguy cơ viêm nhiễm tái phát. Do đó, người bệnh thường lo lắng và e ngại mỗi khi phải tiến hành điều trị áp xe hậu môn bằng phẫu thuật vì sợ những cơn đau dày vò.

Hầu hết các trường hợp bị áp xe hậu môn nặng đều phải tiến hành phẫu thuật để dẫn lưu mủ và loại bỏ các tổn thương xung quanh, phòng ngừa biến chứng rò hậu môn gây nguy hiểm cho người bệnh.

Với phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng thì người bệnh sẽ không còn phải lo lắng chữa áp xe hậu môn có đau không khi phẫu thuật apxe hậu môn. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp chữa trị bệnh hiệu quả, và an toàn, vết thương nhỏ ít biến chứng, có thể khắc phục được những nhược điểm của phương pháp pháp chữa bệnh truyền thống với những ưu điểm như: thời gian điều trị nhanh chóng, không đau, ít chảy máu, bảo tồn chức năng bình thường của hậu môn, tránh tái phát hiệu quả.

  • Tay nghề của bác sĩ

Trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ là yếu tố ảnh hưởng đến việc chữa áp xe hậu môn có đau không. nếu bác sĩ thực hiện là người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, thao tác chuẩn và chính xác, vết thương nhỏ, có thể xử lý nhanh gọn mọi vấn đề phát sinh trong quá trình phẫu thuật áp xe hậu môn thì người bệnh sẽ không phải chịu nhiều đau đớn khi điều trị.

Tay nghề của bác sĩ

Ngược lại, nếu bác sĩ thực hiện phẫu thuật áp xe hậu môn có tay nghề còn non kém chưa có nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh, vết mổ lớn, quá trình thực hiện không khéo léo chuẩn xác sẽ kéo dài thời gian chữa trị, người bệnh sẽ phải chịu nhiều đau đớn hơn.

  • Mức độ bị áp xe hậu môn của người bệnh

Chữa áp xe hậu môn có đau không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể của từng người. nếu áp xe hậu môn nhỏ chưa có biến chứng nguy hiểm, thời gian chữa trị nhanh gọn và đơn giản thì người bệnh sẽ không phải chịu nhiều đau đớn. Tuy  nhiên, nếu ổ áp xe lớn và phức tạp việc chữa trị gặp nhiều khó khăn thì người bệnh cũng sẽ phải chịu nhiều đau đớn hơn so với bình thường.

Như vậy, theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, để hạn chế việc chữa áp xe hậu môn có đau không, khi phát hiện có dấu hiệu bị áp xe hậu môn, người bệnh cần nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và chữa trị, tránh tình trạng để bệnh lâu ngày và kéo dài gây ra các biến chứng nguy hiểm, việc chữa trị càng khó khăn, tốn kém chi phí chữa áp xe hậu môn và gây đau nhiều hơn.


Đánh giá bài viết: 5