Một số cách úp nhạc lên youtube không vi phạm bản quyền


Tham vấn ý kiến: Bitly.com.vn on 2020-11-14 Lượt xem: 68
Một số cách úp nhạc lên youtube không vi phạm bản quyền

Hiện nay có không ít người phải đau đầu khi úp nhạc lên youtube không được bởi vì vi phạm bản quyền. Đừng lo lắng, nội dung bài viết đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách up nhạc lên youtube không vi phạm bản quyền, cùng theo dõi nhé.

Các loại vi phạm bản quyền khi úp nhạc lên youtube là gì?

Youtube ngày càng siết chặt và việc úp nhạc lên đây trở nên khó khăn hơn, youtube có hai loại bản quyền đó là:

1. Bản quyền về âm thanh

Hiện tại trên thế giới có rất nhiều bài hát đã đăng ký bản quyền nếu video bạn có ý định tải lên youtube có sử dụng một ca khúc đã đăng ký thì sẽ bị dính bản quyền. Không những thế việc bạn sử dụng một âm thanh nhỏ trong một bộ phim đã đăng ký bản quyền thì video của bạn cũng sẽ dính bản quyền.

Bản quyền về âm thanh

2. Bản quyền về hình ảnh

Khi một đơn vị hay công ty nào đó đăng ký bản quyền cho một video hay sản phẩm âm nhạc nào thì khi đó Google sẽ tiếp nhận toàn bộ hình ảnh của video đó, nên cho dù bạn có cắt một đoạn nhỏ trong video đó thì vẫn bị dính bản quyền

Bản quyền về hình ảnh

Cách úp nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền hình ảnh

Một cách tốt nhất và nhanh nhất để video của bạn được tải lên Youtube dễ dàng đó là sử dụng video chính chủ, tự chụp, tự quay, tự thu âm,..Một cách khác để không dính bản quyền đó là dịch video nước ngoài và tiến hành chèn sub, cách này nó hạn chế được việc dính bản quyền và thu hút nhiều người xem hơn. Hoặc bạn có thể chèn một hình đại diện nào đó vào màn hình youtube sau đó để video của mình chạy ở một góc nào đó trên màn hình như, ở cách này thì dễ bị phát hiện, có thể vô hiệu hóa ngay.

Cách úp nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền hình ảnh

Một cách khác được nhiều người áp dụng hơn đó là sử dụng một số phần mềm chỉnh sửa để làm mờ hình ảnh hơn, thêm hiệu ứng cho video, thu nhỏ video lại,….

Cách úp nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền âm thanh

Cùng điểm qua một số cách úp nhạc lên youtube không vi phạm bản quyền âm thanh như:

  • Truy cập vào những website sử dụng nhạc miễn phí như website của Kevin MacLeod ( incompetech.com),..
  • Hiện nay thư viện âm nhạc của kênh Youtube rất đa dạng và phong phú nhiều thể loại bạn có thể lựa chọn cho thích hợp với video của mình.
  • Bạn có thể làm biến dạng, xử lý âm thanh cũng như hiệu ứng cho video của mình trước khi úp lên youtube.

Cách úp nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền âm thanh

Nhưng một cách tốt nhất để video nhạc của bạn không bị vi phạm bản quyền đó là video đó chính chủ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài trên sẽ giúp bạn hiểu và biết thêm những cách úp nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền mà nhiều người sử dụng hiện nay.


Đánh giá bài viết: 5