Bí quyết giúp bạn làm nước detox dưa hấu, dâu tây và bạc hà giảm cân hiệu quả

04.Mar.2020

Dưa hấu, dâu tây đều là những loại quả thơm ngon được rất nhiều chị em yêu thích và cũng rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của chị em. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ đến việc kết hợp những loại quả này trong một loại nước detox hay chưa? Nếu chưa thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi để có được một loại nước uống không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn giúp giảm cân, giữ dáng nhé.

Công dụng của nước detox dưa hấu, dâu tây bạc hà đối với sức khỏe

Nước detox dâu tây, dưa hấu, bạc hà có công dụng thanh lọc cơ thể rất tốt. Dưa hấu có trong loại nước detox này là một loại trái cây rất giàu pectin, chất xơ, protein, carotene, carbohydrate, và các vitamin A, B, C cùng nhiều loại khoáng chất cần thiết khác. Loại trái cây này có công dụng hỗ trợ trị các bệnh như cao huyết áp, lở loét miệng, đau răng, đau họng, đi tiểu khó, mất nước, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm thận, phù nề.

Dưa hấu rất giàu pectin, chất xơ, protein, carotene, carbohydrate, và các vitamin A, B, C

Dưa hấu rất giàu pectin, chất xơ, protein, carotene, carbohydrate, và các vitamin A, B, C

Bên cạnh đó trong dưa hấu cũng chứa rất nhiều enzym thủy phân protease, có khả năng chuyển protein không hòa tan thành protein có thể hòa tan, mang lại lợi ích dinh dưỡng cho người bệnh viêm thận, giúp giảm mỡ máu, làm mềm mạch máu, có hiệu quả tốt đối với người bệnh tim mạch.

Còn dâu tây trong thức uống detox này thì sao? Có công dụng gì đối với sức khỏe? Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì dâu tây chính là một trong những loại quả chứa nhiều chất bổ hơn cả cà chua, quả kiwi, hay hoa lơ xanh. Trong dâu tây chứa hàm lượng lớn các loại vitamin như A, B1, B2 và đặc biệt là lượng sinh tố C khá cao, hơn cả cam, dưa hấu. Đây chính là những dưỡng chất giúp tăng sức đề kháng chống nhiễm trùng, nhiễm độc, cảm cúm và chống stress, lão hóa

Dâu tây chứa hàm lượng lớn các loại vitamin như A, B1, B2

Dâu tây chứa hàm lượng lớn các loại vitamin như A, B1, B2

Với lá bạc hà thì chúng ta thường biết đến nhiều công dụng của loại lá này trong việc giảm cân, làm đẹp, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể,làm sạch đường hô hấp và có công dụng rất tốt cho những người bị hen suyễn hay bị viêm xoang.

Lá bạc hà có rất nhiều công dụng trong việc giảm cân, làm đẹp

Lá bạc hà có rất nhiều công dụng trong việc giảm cân, làm đẹp

Hướng dẫn bạn cách làm detox dưa hấu, dâu tây và lá bạc hà

Để có thể làm được loại nước detox thơm ngon này thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau: dưa hấu, dâu tây, nước lọc, lá bạc hà và một ít muối.

Nguyên liệu làm nước detox dưa hấu, dâu tây và lá bạc hà

Nguyên liệu làm nước detox dưa hấu, dâu tây và lá bạc hà

Trước tiên bạn tiến hành cho dâu tây và lá bạc hà vào một chiếc bình inox và ngâm hoa quả trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó bạn tiến hành gọt vỏ dưa hấu và loại bỏ bớt hạt và thái thành những miếng hình vuông nhỏ. Dâu tây thì thái lát.

Bạn cho những nguyên liệu như đá viên, dâu tây và dưa hấu vào chai thủy tinh. Để đẹp mắt hơn thì bạn có thể sắp xếp xen kẽ  sao cho cứ một lớp đá là một lớp trái cây và cuối cùng là lớp đá ở trên cùng. Như vậy, thứ tự sắp xếp loại detox này sẽ là lớp đá đầu tiên – dâu tây – đá – dưa hấu – lớp đá cuối cùng cho đến khi đầy bình.

Cách làm detox dưa hấu, dâu tây và lá bạc hà đơn giản nhanh chóng

Cách làm detox dưa hấu, dâu tây và lá bạc hà đơn giản nhanh chóng

Tiếp đến bạn đổ nước lọc vào bình. Nước lọc có thể là nước đóng chai hoặc là nước đun sôi để nguội đều được. Miễn là chúng sạch và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bạn đổ nước cho đến khi  ngập hết các lớp trái cây có trong bình. Bạn có thể trang trí ở trên vài lá húng bạc hà để tạo thêm hương thơm cho thức uống.

Sau khi hoàn tất thì bạn đậy kín nắp thủy tinh và cho nước detox vào ngăn mát tủ lạnh và để ngâm khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ là có thể dùng được ngay.

Chú ý khi làm loại nước detox này thì bạn nên ngâm cả vỏ để detox có nhiều dưỡng chất hơn. Tuy nhiên, để tránh thuốc trừ sâu, bạn nên ngâm trái này qua nước muối cho thật sạch để đảm bảo cho sức khỏe trước khi cho vào chai thủy tinh. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý không nên  để quá lâu, quá 24 tiếng. Bạn nên uống sau khi ăn sáng 30 phút và chỉ uống nhiều nhất khoảng 2 – 3 lần là nên làm mới vì đã hết các dưỡng chất bên trong.

Tác giả: Venus Vũ

Bài viết liên quan